BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT (6)
chou
không
nên, vì nguyên liệu này nước nào cũng có và nó đã biến tấu quá nhiều ko
biết vị ở đâu ngon nhất nữa. Nên chọn bún đậu mắm tôm hoặc bánh chuối
nướng thì hay hơn.
19/06/2013 11:00
Mạnh Hung
Phở
là món ăn ngon, người Việt ai cũng thích nên chọn phở là đúng, còn
chuyện "đi xa" hay không là của người ta, chỉ cần thế giới biết Việt Nam
có món phở là được, thậm chí phải du lịch sang Việt Nam để thưởng thức
món phở tại chính quê hương của nó thì càng tốt. Tôi từng ăn các món ăn
Việt (như bún chả) ở HongKong thực sự là rất chán, tôi sợ món phở ở
nước khác cũng thế, không thể hiện đúng bản chất của nó như ở Việt Nam.
19/06/2013 11:01
PVDH
Theo
tôi biết, món "nem" (miền Nam gọi "chả giò") cũng là từ không cần dịch?
Trên wikipedia họ viết: "Nem (Vietnamese: món nem) is a Vietnamese
sausage. Depending on the locality, nem may refer to a rolled sausage in
rice paper called nem cuon or nem ran (fresh and fried rolls,
respectively), barbecued sausage called nem nướng or cured sausage
called nem chua."
19/06/2013 11:01
Mạnh Tuấn
Bánh
mì, cafe không có gì đặc sắc. đây là những sản phẩm xuất xứ từ phương
tây. Cái gì cũng vậy, ngon thì phải cầu kỳ chẳng có gì đơn giản lại ngon
được chỉ có phở là xứng đáng thôi. Chỉ cần thế giới biết Việt Nam có
món phở đặc sắc là được rồi không cần phải cố gắng phổ biến ra thế giới
làm gì.
19/06/2013 11:01
Kinh Kha
Bên
cạnh cơm thì từ nhỏ đến lớn mình ở miền Trung ăn mì và bún, sau vào Sài
Gòn 7 năm thì ăn hủ tiếu gõ. MÌnh chẳng thấy việc chọn mấy cái danh
hiệu này thực sự có tác dụng gì.
19/06/2013 11:02
Người sành ăn
Ngay
cả cách ăn của phở cũng là vấn đề khiến phở không thể phát triển ra
khỏi VN được. Trên thế giới chia ra nhiều cách ăn khác nhau, Mỹ Âu dùng
muỗng, nĩa, Ấn Độ, Trung Đông và các nước theo đạo Hồi thường dùng tay
chỉ có VN, Nhật, Hàn, TQ và 1 số nước nhỏ như HK, Singapore là dùng đũa.
Nếu phở có thể phổ biến khắp 'thế giới' thì điều quan trọng nhất là
phải phổ biến được ở những nơi người dân dùng đũa, tuy nhiên trên thực
tế chẳng có nước nào trong những nước trên mà người dân nhận biết được
phở. Tôi đã từng thấy những quán phở ở Mỹ ế ẩm chẳng có ai vào ăn ngoài
trừ người Việt, trong khi quán ăn Tàu kế bên thì khách xếp hàng dài
thường thượt từ trong quán ra ngoài vỉa hè, quá đơn giản để giải thích:
dân Tây thì có được mấy người có thể dùng đũa để gấp cọng phở, nếu quấn
như spagetti thì còn gì là ngon nữa. Nói chung có quá nhiều vấn đề để có
thể đi ra thế giới được.
19/06/2013 11:03
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét