Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Cà tím cuốn sốt mayonnaise

Cà tím cuốn sốt mayonnaise


Nguyên liệu:
-  3 trái cà tím
- 8 muỗng canh dầu ăn (125ml)
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 3 củ tỏi, bóc vỏ, xay nhuyễn, xào thơm
- 100g hạt điều rang, giã dập (có thể thay bằng đậu phộng)
- ½ chén ngò rí cắt nhỏ.
Thực hiện:
Cà tím rửa sạch, dùng một con dao sắc cắt cà tím thành những lát mỏng theo chiều từ cuống xuống (trung bình một quả cắt khoảng 8 lát).


Ngâm cà trong chậu nước lạnh có pha 2 muỗng canh muối và ít viên đá lạnh, để cà không bị thâm và mất đi hương vị chát. Ngâm khoảng 30 phút thì vớt cà lên rổ chờ ráo.


Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho từng lát cà vào chiên, khi nào cà có màu vàng nâu là được. Bạn cũng có thể cho cà vào trong lò nướng với một chút dầu ăn, nhớ lật trở để hai mặt vàng đều.
Trải miếng cà tím trên một mặt phẳng, dùng muỗng múc sốt mayonnaise (nhiều hay ít tùy thích) phết đều lên miếng cà, sau đó rắc tỏi đã xào thơm, hạt điều (đậu phộng), ngò rí… rồi dùng tay cuốn lại thành những vòng tròn đều nhau, xếp vào đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét