tản mạn về phở
Tản mạn về phở
-
Ở Hà Nội, có hai ngày trong tuần mà những người “chuyên môn ăn
phở” bực mình: thứ Sáu và thứ Hai. Hai ngày đó là hai ngày không thịt
bò. Anh nào nghiện thịt bò, nhớ phở bò hai ...
-
Nhà văn Chu Văn từng bảo rằng nghề làm phở phát tích từ thôn
Rao Cù huyện Nam Trực của tỉnh Nam Định; hỏi các ông chủ tiệm phở ở Sài
Gòn ở cả Vientian (Lào)… thì y như rằng ...
-
Tô phở... đèn lồng độc đáo của anh Omid Sadri
Đây là một ý tưởng đã đi vào sản xuất và rất được yêu thích trên trang
web Kick Starter , một chuyên trang hỗ trợ các dự án cá nhân. ...
-
Sự du nhập của ẩm thực Hàn Quốc, Singapore... đã mang đến cho
ẩm thực Việt những món phở có khẩu vị, nguyên liệu, cách chế biến khác
lạ.
Phở bò Kobe
Gần đây loại phở này xuất hiện khá nhiều trên ...
-
Không nổi tiếng như phở bò hay phở gà, tuy nhiên, phở cá vẫn
thu hút được người ăn bởi hương vị thơm ngon riêng biệt của mình. Được
biến tấu từ món phở truyền thống, phở cá là sự ...
-
Nếu nhắc đến phở nước người ta thường hay nghĩ tới phở bò thì với phở trộn, phở gà lại có phần được ưu ái hơn.
Phở bò hay phở gà vốn là món ăn phổ biến và tiêu biểu của ...
-
Hàng phở gánh nhỏ nhưng chẳng lúc nào ngơi khách này là điểm đến của rất nhiều tín đồ ăn đêm, ăn sớm ở Hà Nội
Với nhiều người, Hà Nội đẹp nhất có lẽ là lúc trời đêm dần chuyển ...
-
Phở 24 được chế biến từ 24 thứ gia vị được chắt lọc tinh tế từ
khẩu vị của 3 miền, tạo nên thứ nước dùng thơm ngon, vừa miệng với phần
lớn các thực khách.
Đậm đà hương vị truyền thống
Bao đời nay, phở đã là món ăn rất quen ...
-
Phở chiên, phở cuốn, phở trộn... là những món ăn hấp dẫn được biến tấu từ món phở truyền thống của người Việt.\
Phở chiên
Có nguồn gốc từ miền Bắc, phở chiên có cách chế biến gần giống món bột chiên ...
-
Bánh phở trắng tinh được cắt thành từng đoạn vừa ăn, phủ thịt gà xé chấm với xì dầu ớt, thanh cảnh thế thôi mà ngon khó cưỡng.
Con phố nhỏ Lê Ngọc Hân (Hà Nội) từ chục năm nay ngoài ...
-
Không ai biết chính xác xuất xứ, nhưng từ lâu nay, món phở chua
đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các
dân tộc vùng núi Tây Bắc.
Phở chua là món ăn nguội, ...
-
Tọa lạc tại số 16 Lê Ngô Cát, phường 7, quận 3, TP HCM, nhà
hàng An Nhiên phục vụ các món chay thanh nhẹ trong không gian an nhiên,
tự tại.
Chủ quán là người Công giáo nhưng lại thích ...
-
Nhắc tới Hà Thành, có lẽ nhiều người đã quen với những cái tên đã để lại
dấu ấn như: phở Thìn, phở Thịnh, phở Tư Lùn, phở Nam Định... Bên cạnh
đó, những con phố có gắn với vị ...
-
Tô phở sốt vang hấp dẫn. Ở Sài Gòn rất ít nơi còn bán món này.
Tuy cũng là phở Bắc nhưng phở sốt vang hay phở xào, áp chảo lại có phong vị hoàn toàn khác biệt. "Di cư" vào ...
-
Nói đến phở, chắc ít người đề cập phở Sài Gòn. Vì Hà Nội đã quá
nổi tiếng với món này. Ít ra, không nói phở Hà Nội thì cũng có đó phở
Nam Định. Nhiều người biết Thành Nam ...
-
Món ăn cuối tuần Miền Bắc - Phở cuốn khá quen thuộc với mọi
người, hợp với khẩu vị với người Miền Bắc. Cách làm tuỳ thuộc vào mỗi
người với các nguyên liệu thêm thắt vào cho khác và ...
-
Miếng thịt nướng thơm ngậy dậy lên hương vị đặc trưng của sả,
khi chấm cùng nước lèo chính hiệu của Huế, bạn sẽ thấy thấm đẫm hương vị
rất đặc trưng của ẩm thực cung đình.
Quán trưng biển hiệu ...
-
Có dịp sang Pháp thăm Bảo tàng Con người Paris, tôi được dẫn
vào kho của bảo tàng. Tại đây tôi bắt gặp rất nhiều hiện vật quý về Việt
Nam được người Pháp sưu tầm hồi đầu thế kỷ ...
-
Ít có món ăn nào của Việt Nam được thời sự hóa, văn nghệ hóa
như món phở. Ngay lúc ra đời, phở lập tức được Tản Đà (Đánh bạc), rồi
Nguyễn Công Hoan (Nhớ và ghi về Hà nội) ...
-
Ở đất sành ăn như Hà Nội, kinh doanh phở không phải là chuyện
dễ dàng gì. Kinh doanh phở thành công lại còn khó hơn, và trở thành nhân
vật nấu phở hàng đầu Hà Nội để đi dạy ...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét